This is an example of a HTML caption with a link.

Buộc phải thẩm định lại giá cho thuê nhà ở xã hội

Những chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội đều đang cho thuê mang mức giá quá cao, khoảng 90.000 - 100.000 đồng/m2/tháng. tầm giá cho thuê ko hợp lý này đã dẫn tới tình trạng khó cho thuê.

lớn mạnh nhà ở cho thuê là nhu yếu có đại tất cả người thu nhập tốt, người nghèo (Ảnh: KT)

Theo quy định, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội (NOXH) buộc phải dành tối thiểu 20% tổng dung tích sàn nhà ở thuộc dự án để cho thuê. lớn mạnh nhà ở cho thuê là nhu yếu và ưa thích sở hữu đại đa số người thu nhập tốt và người nghèo. Nhưng vừa rồi, vì ko thể cho thuê, một số địa phương đã đề nghị Bộ Xây dựng chuyển số lượng NOXH cho thuê sang bán.

Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, ông Nguyễn Trọng Ninh cho biết, một số địa phương như Thái Bình, Đà Nẵng… xin chuyển từ NOXH cho thuê sang NOXH để bán. những chủ đầu tư đều cho thuê mang giá tiền quá cao, khoảng 90.000 - 100.000 đồng/m2/tháng. tầm giá cho thuê ko thông minh này đã dẫn tới tình trạng khó cho thuê.

Theo ông Nguyễn Trọng Ninh, các địa phương phải khiến đúng quy định của pháp luật, đồng thời thẩm định chặt chẽ lại giá bán và cho thuê NOXH. Ông Ninh cho hay, các địa phương bắt buộc thẩm định chặt chẽ lại giá bán và cho thuê như nhà ở Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Hay như siêu thị Thủ đô ở Chèm chỉ cho thuê sở hữu giá 30.000 đồng/m2, nhà 50m2 chỉ với giá thuê là một,5 triệu đồng. vì thế, rất dễ cho thuê vì nhu cầu cực kỳ lớn. Ông Ninh đề nghị: "Hiện nay rộng rãi dự án đang đẩy lợi nhuận lên nhà ở cho thuê rồi kêu khó khăn ko cho thuê được, đề nghị các địa phương nên thẩm định và quan tâm vấn đề này. Vấn đề này đã được khẳng định trong chiến lược nhà ở quốc gia, dứt khoát ko thể chuyển từ nhà cho thuê sang nhà bán".

bây giờ, trong khu vực và trên thế giới, trong tổng cầu nhà ở, phân khúc cho thuê chiếm khoảng 65 - 70%. Tuy nhiên, ở nước ta, tỷ lệ này hiện siêu rẻ, chỉ khoảng 5 - 7%.

(Theo VOV)

Chia sẻ :

Đăng nhận xét