This is an example of a HTML caption with a link.

Giá phòng khách sạn tăng gấp đôi dịp Tết 2017

Giá phòng khách sạn, resort ở phổ biến điểm du lịch nâng cao tương đối cao trong dịp Tết Nguyên đán. mang siêu thị lữ hành, giá nâng cao khoảng 20 – 30% nhưng khách tự túc nên chịu giá thành cao gấp đôi so mang bình thường.

1 số nhà hàng lữ hành tại TP.HCM cho biết, giá phòng khách sạn 3 – 5 sao tại những điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Lạt... nâng cao khoảng 20 – 30% so với ngày thường. Tuy nhiên, đây là giá bán cho những siêu thị du lịch, còn khách tự túc với thể buộc phải thuê phòng mang giá cao hơn tới 50%. với các khách sạn từ hai sao trở xuống, giá phòng cho khách lẻ vào dịp tết nâng cao cực kỳ cao, có lúc nâng cao gấp đôi hoặc hơn so có dịp bình thường.

gia-phong-khach-san-tang-gap-doi-dip-tet-2017

"Giá tết nâng cao khoảng 20 – 30% so sở hữu dịp bình thường là chấp nhận được do giá thành nhân công, giá tiền nguyên liệu đầu vào trong những ngày này đều cao nhưng tăng hơn 50% hoặc gấp đôi là quá cao", ông Nguyễn Ngọc An, Phó tổng giám đốc công ty Du lịch Fiditour đánh giá.

Giá phòng khách sạn ở Phan Thiết tăng cao

bây giờ, phổ biến khách sạn, resort 3 – 5 sao tại Nha Trang cho biết đã hết phòng. bên cạnh số phòng được các nhà hàng du lịch đặt cho khách du lịch trong nước thì rất nhiều được đặt trước cho các đoàn du lịch tới từ Trung Quốc, Nga...

có những khách sạn từ 2 sao trở xuống, hiện vẫn còn phòng trống sau Tết nhưng khách sạn không nhận đặt dài ngày mà thường yêu cầu cho khách thuê 1 – 2 đêm. Tuy nhiên, giá phòng khách sạn tại đây nâng cao cao gấp đôi hoặc hơn so mang dịp bình thường.

Tại Phan Thiết, ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh cho biết, lượng khách du lịch đến Bình Thuận dịp tết này sẽ nâng cao khoảng 15 – 20% so với tết trước. ngoài lượng khách du lịch quốc tế, trong đó đa phần là khách Nga, Trung Quốc và khách đoàn từ các nhà hàng du lịch thì lượng khách trong nước tự đi cũng chiếm số lượng tương đối cao bởi điều kiện di chuyển lợi ích.

Theo ghi nhận, giá thuê phòng của 1 số resort tại Mũi Né tăng hơi cao. Chẳng hạn, phòng của 1 resort 4 sao vào ngày thường chỉ bán khoảng 2 triệu đồng nhưng khi khách shop đặt phòng cho thời điểm từ mùng 4 tới mùng 7 Tết thì giá lên đến 2,9 triệu đồng.

khach-san-da-lat-ghim-phong-manh

1 số doanh nghiệp du lịch cho biết Tết này rất khó đặt phòng ở Đà Lạt, ko hẳn là do lượng khách du lịch nâng cao quá cao mà sở hữu thể do chủ một số khách sạn, đặc thù là khách sạn mini chưa muốn cho thuê sớm để chờ đến Tết nâng cao giá cao hơn.

"Đà Lạt đầy đủ không mang phòng để đặt. nhiều khách sạn mini đòi giá siêu cao phải lữ hành ko muốn đặt phòng", ông Nguyễn Ngọc An của Fiditour đề cập.

Giá phòng của một số khách sạn mini ở Đà Lạt ngày thường chỉ khoảng 200.000 – 300.000 đồng/đêm nhưng giá đặt trước cho tết phải lên đến 500.000 đồng. giả dụ tính theo đầu người thì ngày thường chỉ khoảng 100.000 – 150.000 đồng/người nhưng Tết giá nên lên đến 300.000 đồng.

"Có thể sở hữu nơi tạo cầu kém chất lượng buộc phải khách với đặt sớm bao lâu cũng được báo là hết phòng và phổ biến người đi du lịch tự do phải chịu giá cao. sở hữu lữ hành thì thường chúng tôi tậu bán cái phòng có chất lượng tốt hơn 3 – 5 sao để sở hữu chi phí tăng vừa buộc phải, chấp nhận được trong dịp Tết", ông An đề cập.

Phú Quốc không còn tình trạng "cháy" phòng

đa dạng công ty du lịch cho biết Tết này, Phú Quốc ko còn điệp khúc hết phòng như trước bởi hàng loạt khách sạn, resort có chất lượng phải chăng mới mở cửa.

mang phân khúc 4 – 5 sao, giá phòng khách sạn nâng cao vừa phải, khoảng 20 – 30%. Chẳng hạn, giá phòng sở hữu tiêu chuẩn 4 sao dịp bình thường vào khoảng 2 triệu đồng/đêm thì đến Tết lên khoảng 2,5 – 2,6 triệu đồng.

Tuy nhiên, giá thuê phòng 2 – 3 sao tăng cao hơn do lượng cung nâng cao không đa dạng bằng mẫu cao cấp. Ngày thường, du khách chỉ buộc phải trả khoảng 1,3 – một,4 triệu đồng/đêm thì dịp Tết sẽ buộc phải trả khoảng một,8 – 1,9 triệu đồng.

Trừ Phú Quốc, những điểm du lịch còn lại ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long hiếm xảy ra tình trạng giá phòng khách sạn nâng cao cao. phổ biến khách sạn lớn ở 1 số thành phố như buộc phải Thơ vẫn giữ giá, thậm chí khuyến mãi vì mới khai trương.

Theo TBKTSG Online

Chia sẻ :

Đăng nhận xét