This is an example of a HTML caption with a link.

Khởi công xây dựng khu nhà �� cho 4.000 công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong

Sáng nay (2/2), Tổng siêu thị Viglacera đã long trọng tổ chức Lễ động thổ khu nhà ở cho sắp 4.000 công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong, thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Sáng nay, 2/2 - ngày khiến cho việc đầu tiên của cả nước, siêu thị Đầu tư lớn mạnh Hạ tầng Viglacera (thuộc Tổng nhà hàng Viglacera) đã tiến hành khởi công dự án xây dựng Khu nhà ở công nghiệp Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) nhằm giải quyết chỗ ăn ở, sinh hoạt cho khoảng 4.000 lao động ở đây.

Khu nhà ở công nhân và dịch vụ thuộc khu công nghiệp Yên Phong nằm trên địa bàn xã Đồng Tiến sở hữu thể tích hơn 20ha, trong đấy, công ty đã dành 9,8ha để xây dựng những khu chung cư từ 9-12 tầng. các căn hộ ở đây đều được ngoại hình khép kín, có diện tích tiêu dùng từ 25-50m2, đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt của 1 hộ gia đình. Chủ đầu tư cũng dành khoảng 7.000m2 đất để xây dựng nhà văn hóa, nhà trẻ, bãi gửi xe; khoảng hơn 23.800m2 dung tích đất để xây dựng hệ thống giao thông và hơn 13.000m2 đất để trồng cây, xây dựng công viên, sân thể thao, vườn đi dạo...

Viglacera đã đặt ra chiến lược hát triển xanh cho dự án này, chính do vậy, công ty đã chủ động đầu tư đồng bộ dự án về mặt hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch kiến trúc tiên tiến, cảnh quan đẹp mắt, hệ sinh thái thân thiện có môi trường.

Theo Viglacera, dự án thành lập sẽ góp phần giải quyết được chỗ ở và sinh hoạt cho khoảng 4.000 công nhân tại Yên Phong, từ đấy gián tiếp hỗ trợ chi phí và bổ sung nguồn nhân lực dồi dào cho những nhà hàng dùng lao động trong khu công nghiệp. ko những thế, khu nhà ở với vị trí thuận lợi, giúp rút ngắn thời gian đi lại của công nhân tới nơi làm việc, từ đó giúp giảm lưu lượng giao thông trên đường và góp phần hạn chế tình trạng tắc đường trong giờ cao điểm.

Tại buổi lễ khởi cùng, ông Phạm Hồng Hà - bộ trưởng Bộ Xây dựng đã đánh giá cao dự án xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp Yên Phong. Ông cho biết, đây là 1 dự án thiết thực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu lớn mạnh kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, điều ấy cũng cho thấy tinh thần trách nhiệm của Viglacera đối có công tác an sinh xã hội.

Được biết, khu công nghiệp Yên Phong mang tiện tích trên 658ha, được xây dựng từ năm 2005 và thu hút đa dạng siêu thị, tập đoàn to như Orion, Samsung, Flexcom, Dawo vina, Hansol, Dongsin... đầu tư vào. Huyện Yên Phong ngày nay đã lôi kéo đầu tư được gần 8 tỷ USD, trong đấy với 7,2 tỷ tới từ nguồn vốn FDI. với thể đề cập rằng, khu công nghiệp Yên Phong là 1 trong các khu mang hiệu quả sử dụng đất so mang tổng vốn đầu tư cao nhất của cả nước, góp phần làm cho tăng giá trị xuất khẩu của tỉnh Bắc Ninh.

(Theo Vietnamplus)

Chia sẻ :

Đăng nhận xét