This is an example of a HTML caption with a link.

Nghe nhiều, nhưng hiểu sao cho chuẩn

gần đây, một loạt Dự Án BĐS gắn mác "công trình xanh" được nhiều CĐT quảng bá ra thị trường khiến người mua căn nhà có cảm xúc quen tai. Tuy nhiên, thế nào là dự án xanh đúng nghĩa thì không phải ai cũng nắm rõ.

Bất động sản xanh: Nghe nhiều, nhưng hiểu sao cho chuẩn?

Có phải cứ nhiều cây là dự án Bất Động Sản xanh?

nhiều người dân nhận định rằng dự án BĐS xanh chỉ là một công trình được trồng nhiều cây xanh, hay được sơn màu xanh mát mắt,…

mặc dù thế, theo chuyên viên trong ngành, điều này chưa hoàn toàn đúng. Cây lá tuy giúp ích rất nhiều cho khu công trình trên nhiều khía cạnh khác nhau như gây nên không khí trong lành và góp phần làm giảm năng lượng sử dụng để làm mát công trình. Song, chỉ trồng cây xanh thì không đủ để giúp công trình đạt các ghi nhận công trình xanh, mà cần phải thực thi nhiều phương án nữa.

Một công trình được gọi là xanh thì công trình đó phải được 1 tổ chức triển khai gọi là Hội đồng khu công trình xanh chứng nhận. Tại Nước Nhà lúc này có 3 tiêu chuẩn khu công trình xanh phổ biến, đây là LEED (Mỹ), Green Mark (Singapore) và LOTUS (Việt Nam).

trong đó, mỗi hệ thống khu công trình xanh đều có những yêu cầu không giống nhau phù hợp với điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Tuy vậy, tựu chung lại, có 5 nhóm đề xuất kiến nghị, bao gồm nguồn năng lượng, nước, vật liệu, chất lượng không khí ở trong nhà và địa thế bền vững lâu dài.

Việc cung cấp cả 5 nhóm tiêu chuẩn này khiến khu công trình xanh không chỉ tốt cho môi trường mà còn rất có lợi cho người đầu tư và người sử dụng.

Về thiên nhiên môi trường, việc tiết kiệm điện nước cũng như vật tư giúp giảm đáng kể nguồn ô nhiễm và giảm áp lực đè nén lên nguồn tài nguyên thiên nhiên vốn đã cạn kiệt.

Còn nhà đầu tư và người sử dụng sẽ hưởng lợi từ việc giảm chi phí vận hành. Ngoài ra, chất lượng không khí ở nhà còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và tăng năng suất làm việc.

Trình tự để được công nhận

Để công trình đã đạt được chứng nhận, trước hết giai đoạn thiết kế phải bảo vệ khu công trình tuân theo các tiêu chuẩn của mạng lưới hệ thống khu công trình xanh được lựa chọn.

sau đó, trong quy trình thi công, nhà thầu nên phải thực hiện các giải pháp cần thiết nhằm giảm thiểu ô nhiễm thiên nhiên môi trường trong giai đoạn thiết kế xây dựng.

cùng theo đó, việc mua sắm vật liệu thiết bị cũng cần phải đảm bảo các tiêu chí xanh.

Cuối cùng, khu công trình xanh nên phải tuân theo những nguyên tắc nhất định trong quy trình tiến độ vận hành nhằm đạt mục đích tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước và giảm thiểu rác thải vốn đã được xây dựng trước đó.

xu hướng hay trào lưu?

Bất động sản xanh: Nghe nhiều, nhưng hiểu sao cho chuẩn?

Theo chứng nhận, công trình xanh có thể tiết kiệm 50% tiêu thụ năng lượng khi đối chiếu với thiết kế khởi đầu mà không làm tăng chi phí, tuổi thọ công trình dài hơn. Trong khi đó, chi phí vận hành giảm thật nhiều so với các Dự Án BĐS thông thường.

sát gần đó, những Dự Án BĐS là công trình xanh còn thu hút nhiều khách hàng mua căn hộ, đẩy nhanh năng lực tiêu thụ sản phẩm.

Nhìn thấy được các lợi ích rõ ràng và cụ thể cũng như chớp lấy nhu cầu thị phần, ngày càng có nhiều chủ đầu tư dự án tư nhân mạnh dạn kiến thiết xây dựng thêm nhiều dự án xanh. Tuy nhiên, cũng xuất hiện khá nhiều DN Marketing Thương mại Nhà Đất Bất Động Sản chưa chú tâm quan trọng đến những kế hoạch nâng tầm phát triển dự án Bất Động Sản xanh dài hơi để mang tới lợi ích lâu dài thực thực cho người sử dụng. Thậm chí còn, số dự án Bất Động Sản được quảng bá gắn mác xanh nhưng lại rất khó để kiểm định chất lượng. Mục đích duy nhất mà các dự án này nhắm tới là để bán tốt hàng thoát ế, dễ gây nhầm lẫn và sợ hãi cho khách hàng mua căn hộ.

vì thế, chỉ lúc nào các người đầu tư cân đối được bài toán quyền lợi giữa chi phí ném ra đầu tư dự án và lợi ích của người mua căn nhà thì số lượng công trình xanh đạt chuẩn của Việt Nam mới mong được cất cánh.

Chia sẻ :

Đăng nhận xét